ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : นิคอน เปิดตัว D7100 ตัวท็อป DX-format เน้นถ่ายภาพกีฬา-วิดีโอ
admin ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

นิคอน เปิดตัว D7100 ตัวท็อป DX-format เน้นถ่ายภาพกีฬา-วิดีโอนิคอน เปิดตัว D7100 ตัวท็อป DX-format เน้นถ่ายภาพกีฬา-วิดีโอ


นิคอน เปิดตัว D7100 กล้องดีเอสแอลอาร์ตัวท็อปในตระกูล DX-format  ชูขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา ทำด้วยวัสดุแมกนิเซียมอัลลอยด์  มากับระบบออโต้โฟกัส (AF) 51 จุด เซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด 24.1  ล้านพิกเซล ถ่ายภาพเร็วสูงสุด 7 เฟรม/วินาที พร้อมฟังก์ชัน Spot White  Balance เน้นผู้ใช้ถ่ายภาพกีฬา -วิดีโอ Full HD…

บริษัทนิคอน เซลส์  (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวกล้องดิจิตอลดีเอสแอลอาร์ รุ่นล่าสุด D7100  ที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา กว้างประมาณ 135.5 มม. สูง 106.5 มม.  และลึก 76 มม. และมีน้ำหนักเพียง 675 กรัม จัดเป็นกล้อง Nikon DX format  ที่มาพร้อมเลนส์แบบ DX-format เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพกพา  วัสดุฝาส่วนบนและหลังตัวกล้องทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ ทำให้ D7100  มีความแข็งแรงทนทาน และการเชื่อมรอยต่อต่างๆ  ทำให้มั่นใจได้ว่ากล้องกันละอองน้ำและฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม  คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ D7100  เป็นกล้องที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานหลากหลาย  ตั้งแต่การถ่ายภาพบรรยากาศสบายๆ ในชีวิตประจำวัน  ไปจนถึงการใช้งานเต็มรูปแบบอย่างมืออาชีพ ทั้งภาพกีฬา และงานด้านวิดีโอ

ให้ ภาพคมชัดด้วยจับภาพระบบออโต้โฟกัส (AF) 51 จุด  ที่ทำให้สามารถตรวจหาและติดตามวัตถุที่ต้องการถ่ายภาพได้อย่างถูกต้องและ แม่นยำยิ่งขึ้น และเซ็นเซอร์แบบ cross-type 15 จุด นอกจากนี้ จุดโฟกัสแบบ  cross-type  จุดกึ่งกลางที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแม้เมื่อใช้กับเลนส์ที่มีรูรับ แสงกว้างสุดที่ f/8  ช่วยให้ระบบออโต้โฟกัสทำงานได้แม่นยำยิ่งขึ้นในหลากหลายสภาวะ  ไม่เพียงเท่านั้น กล้องนิคอน รุ่น D7100  ยังมาพร้อมการเลือกพื้นที่ภาพ  (crop  image  area) ใหม่ คือ 1.3 × DX  ที่ช่วยปรับองศาการรับภาพให้แคบลงอีกประมาณ 1.3 เท่าจากมุมมองของกล้องแบบ  DX format ทั่วไป  คุณสมบัตินี้เป็นการเพิ่มทางยาวโฟกัสของเลนส์ให้มีระยะการเข้าใกล้เพิ่มขึ้น เป็น 2 เท่าโดยประมาณ ทำให้มองเห็นวัตถุที่อยู่ไกลมีขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากนี้  จุดโฟกัส 51 จุดจะครอบคลุมพื้นที่ภาพทั้งหมดเมื่อกำหนดพื้นที่ภาพเป็น 1.3 ×  DX เพื่อการตรวจหาวัตถุที่รวดเร็วและแม่นยำ  โดยเฉพาะเมื่อถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนที่ไปมาผ่านเฟรมด้วยความเร็วต่อเนื่อง สูงๆ ที่ประมาณ 7 เฟรมต่อวินาที (fps)

กล้อง  D7100 ใช้เซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด  24.1 ล้านพิกเซล  ด้วยระบบประมวลผลภาพประสิทธิภาพสูง EXPEED 3 โดยไม่มี low-pass filter  รองรับค่าความไวแสง ISO มาตรฐานอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ ISO 100 ไปจนถึง ISO  6400 ทั้งยังขยายค่าความไวแสงได้อีกถึง ISO 25600 (Hi 2)  เพื่อการถ่ายภาพที่คมชัด ใสสมจริง  ลดสัญญาณรบกวนอย่างได้ผลในทุกระดับค่าความไวแสง การใช้หน้าจอแสดงผลแบบ TFT  LCD ความละเอียดสูงขนาดใหญ่ 3.2  นิ้วพร้อมมุมมองกว้าง  ซึ่งเป็นผลจากการใช้เทคโนโลยี RGBW  ที่ช่วยเพิ่มความสว่าง    ซึ่งส่งผลให้สามารถมองภาพที่แสดงบนหน้าจอได้ในสภาพแวดล้อมรอบข้างที่สว่าง  พร้อมมุมมองกว้าง  คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ภาพคมชัดดีเยี่ยมพร้อมความละเอียดสูง  ชัตเตอร์มีความทนทานเป็นพิเศษ ผ่านการทดสอบ 150,000 รอบ มีแฟลชในตัว  พร้อมฟังก์ชั่นสั่งการ (commander function) ใช้หน่วยความจำแบบ Sd Card  มีช่องเสียบการ์ดความจำ 2 ช่อง สามารถใช้งานกับ  Multi-Power Battery Pack  MB-D15 รุ่นใหม่ได้

นอก จากนี้ กล้องนิคอน D7100 ยังมีฟังก์ชันใหม่ๆ  มากมายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและตอบสนองจินตนาการได้มากขึ้น  ด้วยการถ่ายภาพแบบ Live View ผู้ใช้สามารถตั้งค่าสมดุลแสงสีขาวแบบ preset  manual white balance ได้อย่างง่ายดายจากบางพื้นที่ส่วนของภาพ Spot White  Balance ช่วยลดความจำเป็นในการเตรียมวัตถุอ้างอิง เช่น gray card  และช่วยในการวัด preset white balance โดยไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์  เมื่อใช้เลนส์ซูเปอร์เทเลโฟโต้ และปุ่ม 'i' แบบใหม่  ซึ่งอยู่ด้านล่างซ้ายของหน้าจอแสดงผล  ช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชั่นที่ใช้งานบ่อยได้ง่ายด้วยช่องมองภาพและการถ่ายภาพ แบบ Live View การบันทึกภาพเคลื่อนไหว และการเปิดดูผลงานที่บันทึกไว้  (playback) เพียงกดปุ่ม 'i'  จะปรากฏหน้าจอตั้งค่าที่มีตัวเลือกสำหรับการตั้งค่าที่ต้องการ  ช่วยให้เข้าถึงตัวเลือกสำหรับการตั้งค่าได้ทันที สำหรับการถ่ายภาพปกติ  การถ่ายภาพแบบ Live View รวมถึงเมนูปรับแต่งภาพในโหมด playback

กล้อง  D7100 รองรับ WR-1  ซึ่งเป็นอุปกรณ์รับส่งสัญญาณที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง  ช่วยในการตรวจสอบและการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าต่างๆ  ตลอดจนการควบคุมการถ่ายภาพจากระยะไกล โดย WR-1 ใช้คลื่นวิทยุและรองรับ 15  ช่องทางสำหรับการสื่อสารผ่านช่วงห่างระหว่างเสา WR-1สูงสุด 120 เมตร   ไม่เพียง WR-1 ตัวหนึ่งจะสามารถปรับแต่งเป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณ (transmitter)  และอีกตัวหนึ่งเป็นตัวรับสัญญาณ (receiver)   เพื่อควบคุมการทำงานของกล้องอีกตัวหนึ่งซึ่งอยู่ในระยะไกล แต่ WR-1  สามารถปรับแต่งเป็นตัวรับสัญญาณหลายตัว เพื่อควบคุมกล้องหลายตัวจากระยะไกล  โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกโหมดการถ่ายภาพระยะไกลได้หลากหลาย  รวมถึงการสั่งกดชัตเตอร์พร้อมกันในกล้องหลายตัว  โดยควบคุมจากอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ หรือจากกล้องที่ติดตั้งอุปกรณ์นี้  ตลอดจนการถ่ายภาพแบบเว้นช่วงเวลา (interval timer shooting)  และการแบ่งกล้องหลายเป็นกลุ่มเพื่อการควบคุมแต่ละกลุ่มแยกต่างหาก  นอกจากนี้ยังควบคุมจากระยะไกลโดยใช้ชุดอุปกรณ์ WR-R10/WR-T10 ร่วมกันด้วย

ทั้งนี้กล้อง นิคอน  D7100 ยังไม่มีการประกาศราคา และวันจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ.รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
[คำถามป้องกันสแปม] อะไรเอ่ยร้องเหมี่ยวๆ คำตอบคือ:แมว
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้